Những sai lầm nhiều người thường mắc phải khi sử dụng dầu thủy lực

Hiện nay, dầu thủy lực chính là sản phẩm dầu bôi trong công nghiệp phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đây là loại dầu có tác đô lớn tới quá trình sản xuất công nghiệp ví như công nghiệp nặng. Tuy nhiên hiện nay khi lưu trữ sử dụng dầu thủy lực có rất nhiều người phạm phải những sai lầm lớn.

1.Việc lưu trữ dầu thủy lực có ý nghĩa gì?

Để phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân, máy  móc ngày càng được thiết kế ưu việt hơn nên yêu cầu về chất bôi trơn theo đây lại càng nghiêm ngặt. Điều này đồng nghĩa với việc tình trạng ô nhiễm dầu thủy lực lại cần được khắc phục sớm. Bởi dầu thủy lực nếu không được lưu trữ tốt sẽ làm cho máy móc dễ hư hại. Hơn thế máy móc dễ bị han gỉ, hư hỏng khi dùng dầu thủy lực kém chất lượng. Không chỉ vậy máu sẽ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, đây cũng chính là nguyên nhân giảm năng suất khi vận hành.

2. Những lỗi thường mắc khi lưu trữ thùng dầu thủy lực

Không phải dễ để thực hiện lưu trữ thùy dầu thủy lực, đặc biệt là ở những khu công nghiệp. Số lượng nhiều sẽ dẫn đến nhiều sai lầm khi bảo quản, dưới đây là một số sai lầm thường thấy:

Dùng khoang chứa và xe container bị ô nhiễm

Các công ty hiện nay thường mắc một lỗi rất phổ biến là vận chuyển bằng các thùng dầu bị nhiễm khuẩn. Các chất bám dính, bụi bẩn trong thùng chứa có thẻ làm cho dầu dễ bị ô nhiễm. Một số chất bẩn tồn đọng trong khoang chứng, xe container thường là bụi, giấy nhám, cát, đất … Các hợp chất này có thể trộn lẫn làm dầu dễ hư hại bề mặt.

dầu thủy lực

Dùng khoang chứa và xe container bị ô nhiễm

Một tác hại hại khác chính là thùng dầu thủy lực khi được vận chuyển không sạch sẽ làm vecni ồn động trong các chi tiết máy. Bởi thế hệ thống hộp số, dầu thủy lực, van servo dễ bị hư hại. Bởi vậy khi vận chuyển nên chọn những loại container chất lượng, đảm bảo sạch sẽ.

Xem thêm:

Bảo quản thùng dầu thủy lực ngoài trời

Một điều cần lưu ý là không nên lưu trữ dầu thủy lực bên ngoài . Bởi nếu thay đổi môi trường đột ngột sẽ khiến dầu dễ bị biến chất một cách nhanh chóng.

dầu thủy lực

Bảo quản thùng dầu thủy lực ngoài trời

Khi khong khí ngưng tụ, nhiệt độ giảm, dầu dễ mất độ nhớt vì bị co lại. Bởi vậy dầu dễ bị loãng hơn so với kết cấu lúc đầu, điều này thường khiến máy móc bị chệch hướng ổ trục, bánh răng. Khi bảo quản thùng dầu hãy chọn một công trình kiến trúc vững chắc. Lưu ý cần chọn nơi có độ ẩm và nhiệt độ ổn định để đảm bảo chất lượng dầu.

Dùng các loại hộp đựng trong suốt

Thùng dầu thủy lực nếu được lưu trữ trong hộp trắng sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn khi chọn sản phẩm thích hợp. Bởi thông thường dầu thủy lực được lưu trữ trong các hộp kín có nắp, được mã hóa. Mỗi màu sẽ được sử dụng đại diện cho một loại dầu thủy lực với đặc tính khác nhau.

dầu thủy lực

Dùng các loại hộp đựng trong suốt

Bởi vậy bạn nên chọn những thùng dầu bảo quản với các màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp người sử dụng thuận tiện trong quá trình chọn lựa loại dầu có đặc tính thích hợp.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến khi lưu trữ thùng dầu thủy lực nhiều người thường mắc phải. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể cải thiện được ngộ nhận của bản thân giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *