Hướng dẫn cách kiểm tra hiệu quả hoạt động của dầu thủy lực cho xe nâng hạ

Để giúp những chiếc xe nâng hạ được vận hành tốt nhất thì không thể thiếu được sự trợ giúp của dầu thủy lực.  Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dầu thủy lực sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng dầu thủy lực bị suy giảm chất lượng. Vậy để làm sao có thể biết được chất lượng dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng hạ có còn tốt hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Lý do vì sao cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra chất lượng dầu thủy lực cho xe nâng hạ?

 

Nhiệm vụ chính của xe nâng hạ đó chính  là vận động hàng hóa. Nếu dầu thủy lực trong bể cất của xe nâng không đủ số lượng sẽ không bảo đảm các quá trình hoạt động của xe. Nếu quá rộng rãi dầu thủy lực trong bể sẽ gây tràn và rò rỉ dầu.

dầu thủy lực cho xe nâng hạ

Nếu dầu thủy lực trong bể cất của xe nâng không đủ số lượng sẽ không bảo đảm các quá trình hoạt động của xe

Các viên chức bảo trì  xe nâng với nhiệm vụ bắt buộc kiểm tra mực dầu thủy lực như 1 phần của công việc kiểm tra trước lúc tiêu dùng xe nâng hàng ngày. Bạn  có thể thấy với nhiều vạch khác  nhau trên que thăm để xem mực dầu thủy lực, điều quan trọng là bạn cần đánh dấu mực dầu để đo lượng dầu hiệu quả

Xem thêm:

 

Bí quyết giúp kiểm tra dầu thủy lực cho xe nâng định kỳ

 

Trước khi đánh giá mức dầu thủy lực đảm bảo rằng ống thủy lực đã được hạ xuống hoàn toàn để lúc bạn kiểm tra mực dầu  trong bể bạn sẽ nhận được kết quả xác thực Cũng bảo đảm rằng xe nâng được đỗ trên mặt đất bằng phẳng. Một số xe nâng sở hữu bể cất riêng cho dầu thủy lực và một số sử dụng phần hộp tạo bên trong sườn xe . Trong cả hai ví như sẽ có một nắp phụ trên bể chứa dầu.Trong các trường hợp khác, có thể sở hữu 1 que thăm. Kiểm tra sổ chỉ dẫn sử dụng của nhà cung cấp ví như nghi ngờ. Nên châm mực dầu thủy lực  theo đúng hướng dẫn kỹ thuật của nhà cung cấp và tiêu dùng đúng dòng  dầu thủy lực cho xe nâng thích để nạp lên là siêu quan trọng.

dầu thủy lực cho xe nâng hạ

Trước khi đánh giá mức dầu thủy lực đảm bảo rằng ống thủy lực đã được hạ xuống hoàn toàn

Người dùng cần chú ý tuyệt đối không được  nâng cao cấp dầu thủy lực trừ khi bạn vững chắc rằng bạn đang sử dụng đúng dầu. Cũng bảo đảm rằng ko có chất bẩn nào được phép vào bể vì những lượng vi lượng với thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống.

 

Đặc tính của dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng hạ

 

Dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng hạ có đặc tính chính là sản phẩm ức chế bọt, ngăn phòng ngừa hiện tượng sủi bọt trong những bơm thủy lực, piston. Kéo dài thời kì dùng dầu nhờ khả năng chống phân hủy do nhiệt độ và những hóa chất gây nên. Tăng khả năng chống mài mòn tuyệt hảo cho những trang bị trong hệ thống. Tạo nên sự ổn định cho việc duy trì và tăng hiệu suất khiến cho việc của hệ thống thủy lực: với những ưu điểm như độ sạch, khả năng lọc tách nước, thoát khí, chống tạo bọt giúp duy trì tăng hiệu suất hệ thống làm việc.

dầu thủy lực cho xe nâng hạ

Dầu thủy lực sử dụng cho xe nâng hạ có đặc tính chính là sản phẩm ức chế bọt

Một số lưu ý lúc sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng hạ trong sản phẩm dầu thủy lực có một số thành phần có thể gây cháy như: Carbon monoxide (CO) và carbon dioxide (CO2). Ngoài ra, sản phẩm còn có các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm cần tránh xa ko cho tiếp xúc với lửa nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối có doanh nghiệp. Do đó, khi sử dụng cần lưu ý những điểm này để tránh tổn thất về sau. Bên cạnh đó, bạn buộc phải sử dụng rộng rãi đến vấn đề bảo quản cần bảo quản ở những nơi thoáng mát, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có đồ che đậy nếu có kho thì để trong kho là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *