Những dòng bơm thủy lực phổ biến hiện nay

Bơm thủy lực chính là một trong những thiết bị rất quan trọng trong hệ thống thủy lực. Nó là một trong những thiết bị không thể thiếu. Nhưng trong quá trình sử dụng bơm thủy lực bạn sẽ bị gặp một số vấn đề như nguyên nhân bơm thủy lực yếu, bơm kêu to,… Lúc này bạn cần phải học cách sửa chữa để có thể khắc phục được các lỗi bơm thủy lực phổ biến đó. Để không phải nhờ đến thợ sửa chữa. Và tránh mất thời gian chờ đợi lâu.

 

Đặc điểm của hệ thống bơm thủy lực

 

Thiết bị bơm thủy lực chính là một trong những thiết bị chuyển động quay từ động cơ. Hoặc motor điện dùng để hút dầu thủy lực từ bồn chứa qua hệ thống ống dẫn, xilanh, van,… vào trong động cơ với áp suất cao. Có thể hiểu đơn giản rằng motor bơm thủy lực là thiết bị chuyển hóa năng lượng có học thành năng lượng thủy lực. Tạo ra dòng chảy với sức mạnh đủ lớn vượt qua áp lực gây ra bởi tải.

bơm thủy lực phổ biến

Thiết bị bơm thủy lực chính là một trong những thiết bị chuyển động quay từ động cơ

Những thông số bạn cần quan tâm đến khi sử dụng bơm thủy lực đó chính là: thể tích bơm và áp suất. Thể tích bơm chính là đại lượng đo dầu bơm trong 1 vòng quay. Đơn vị tính là: cc/rev (cm3/ vòng)

Áp suất chính là quy định  áp suất mà bơm có thể làm việc tốt nhất. Bơm có thể làm việc tại áp suất cao hơn so với áp suất đã quy định nhưng nó chỉ trong thời gian ngắn. Nếu như cứ làm việc áp suất cao trong thời gian dài thì bơm sẽ bị hỏng.

Tùy vào mỗi loại bơm thủy lực khác nhau lại có công suất bơm khác nhau. Nhưng nó đều được tính theo một công thức tính công suất như sau: Công suất (kW) = Lưu lượng (lít/phút) x Áp suất làm việc (bar) / (600 x hiệu suất)

Hiệu suất được tính bao gồm hiệu suất thủy lực của bơm thủy lực. Và hệ truyền động cơ khí thường từ khoảng 80% đến 85%. Công suất tính theo như trên là công suất của hệ dẫn động (động cơ điện hoặc máy nổ). Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được sơ qua những vấn đề của bơm thủy lực.Khi chúng ta hiểu được các vấn đề này khi bơm có vấn đề. Thì chúng ta có thể biết được một vài các nguyên nhân bơm thủy lực yếu, bơm kêu to,…

 

Nguyên lý khi sử dụng bơm thủy lực

 

Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực được thể hiện qua 2 chức năng cơ bản sau: Bơm thủy lực tác động cơ học tạo ra chân không ở đầu vào bơm. Có khả năng cho phép áp suất khí tạo lực đưa chất lỏng từ thùng dầu vào để bơm. Sau đó mang chất lỏng từ đường bơm và tạo lực vào hệ thống thủy lực. Bơm thủy lực này là thiết bị quan trọng để tạo ra dòng chảy chứ nó không hề sinh ra áp lực.

bơm thủy lực phổ biếnNguyên lý khi sử dụng bơm thủy lực

Xem thêm:

 

Những loại bơm thủy lực được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Bơm piston thủy lực là loại bơm cao áp với ưu điểm là tạo ra áp suất cao được dùng trong những ứng dụng cần cực lớn. Bơm piston thủy lực là loại bơm cao áp với ưu điểm là tạo ra áp suất cao được dùng trong những ứng dụng cần cực lớn. Bơm thủy lực có thể điều chỉnh được lưu lượng với đa dạng công suất đáp ứng hầu hết các yêu cầu. Được sử dụng rộng rãi trong các công trình như máy xúc, máy ủi hay máy nâng hạ.

bơm thủy lực phổ biếnNhững loại bơm thủy lực được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Bơm piston thủy lực hướng kính gồm nhiều xi lanh thủy lực nhỏ nằm hướng kính, dẫn động nhờ cam lệch tâm. Trục cam quay lệch tâm sẽ làm piston di chuyển tịnh tiến dọc theo ống xi lanh. Khi piston dịch chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, thể tích buồng xi lanh tăng lên.

Bơm thủy lực bánh răng hay còn được gọi với cái tên khác đó là bơm nhông. Đây là loại bơm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có 2 loại bơm thủy bánh răng cơ bản bánh răng bên trong và bánh răng bên ngoài đều có trong nhóm bơm định lượng hoặc cố định. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website moboitroncd.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *