Nguyên nhân và bí quyết khắc phục tình trạng dầu thủy lực bị nóng

Một trong những vấn đề dầu thủy lực rất hay gặp phải trong quá trình vận hành là dầu thủy lực bị nóng. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì và làm như thế nào để có thể khắc phục? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiểu được khái niệm dầu thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực là một trong những sản phẩm bôi trơn được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất. Với cấu tạo từ dầu khoáng và hệ phụ gia, Dầu Thủy lực rất dễ bị nóng lên một cách nhanh chóng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến hệ thống thủy lực.

 

dầu thủy lực bị nóng

Dầu Thủy lực là một trong những sản phẩm bôi trơn được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất

Tác dụng chính của dầu thủy lực là bôi trơn và truyền tải, giảm mài mòn, ma sát, làm kín cho hệ thống đồng thời duy trì độ sạch, tránh cặn bùn trong hệ thống. Một trong những nguyên nhân gây mài mòn, mài mòn cho hệ thống thủy lực chính là việc thay dầu nhớt quá lâu dẫn tới dầu bị thoái hóa gần như hoàn toàn không còn khả năng bảo vệ hệ thống nữa và sẽ gây ra những hiện tượng bất thường cho hệ thống, giảm công suất trông thấy cho máy móc, động cơ.  Chính vì thế chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và thay dầu đúng định kỳ để khả năng bảo vệ của dầu nhớt luôn được duy trì.

Những nguyên nhân khiến cho dầu thủy lực bị nóng

Những nguyên nhân sau đây khiến cho dầu thủy lực bị nóng đó chính là: do bơm dầu thủy lực bị hỏng khiến dầu không còn được bơm đều lên các thành phần trong hệ thống. Áp suất hệ thống thủy lực bị quá tải khiến van áp suất bị mở liên tục hoặc van áp suất đặt ở giá trị quá thấp. Tổn hao áp suất ở các khâu quá nhiều., lượng dầu trong thùng còn ít quá cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho dầu thủy lực bị nóng. 

dầu thủy lực bị nóng

Nguyên nhân sau khiến cho dầu thủy lực bị nóng là do bơm dầu thủy lực bị hỏng khiến dầu không còn được bơm đều lên các thành phần trong hệ thống

Bên cạnh đó, tình trạng dầu thủy lực bị nóng còn do một số nguyên nhân khác như sau: dầu thủy lực quá bẩn, bộ làm mát dầu thủy lực bằng không khí không hiệu quả: Bẩn hoặc quạt gió yếu hoặc dầu không đi qua bộ làm mát (by-pass), có  lẫn không khí trong dầu, có sự cố ở van xả, lọt khí trong dầu thủy lực. 

Xem thêm:

Dầu thủy lực bạn đang sử dụng có thể là dầu tái chế vì trong dầu tái chế họ nấu các hạt nhựa PE vào để tạo độ nhớt giả, và thêm phụ gia, hương liệu vào cho thơm, sau khi sử dụng một thời gian ngắn thì dầu sẽ chết, các hạt nhựa bị cháy và bám vào các đường ống piston khiến lọc bị tắc, làm dầu khó tuần hoàn và tạo áp cao khiến dầu rất nóng.

Bạn thử kiểm tra lại hệ thống của mình có gặp phải một trong các nguyên nhân trên hay không nhé để có thể khắc phục được hiện tượng trên.

Những chú ý bạn cần biết khi sử dụng dầu thủy lực bị nóng

Một số lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực trong sản phẩm dầu thủy lực có một số thành phần có thể gây cháy như: Carbon monoxide(CO) và carbon dioxide(CO2). Ngoài ra, sản phẩm còn có các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm cần tránh xa không cho tiếp xúc với lửa nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối với doanh nghiệp. Do đó, khi sử dụng nên lưu ý những điểm này để tránh tổn thất về sau. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến vấn đề bảo quản nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có đồ che đậy nếu có kho thì để trong kho là tốt nhất.

dầu thủy lực bị nóng

Nên quan tâm đến vấn đề bảo quản nên bảo quản ở những nơi thoáng mát

Đối với các hệ thống thủy lực thì việc bảo vệ máy giúp các chi tiết luôn vận hành tốt là điều vô cùng quan trọng. Việc lắp đặt các thiết bị đúng sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực là một công đoạn đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu không sẽ rất dễ gặp các sự cố thường gặp ở hệ thống thuỷ lực như dầu thủy lực bị đen…

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý một vấn đề nữa chính là cách điều chỉnh bơm thủy lực. Khi bị nóng quá mức thúc đẩy sự oxy hóa dầu thủy lực và làm cho dầu trở lên loãng. Điều này đẩy mạnh sự thoái hóa của các phớt làm kín, các đệm lót và làm gia tăng mài mòn giữa các bộ phận lắp khít với nhau ở các thiết bị thủy lực như van, bơm, xilanh, động cơ thủy lực. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website moboitroncd.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *