Dấu nhớt ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của động cơ

Để hoạt động một cách trơn tru và có thể kéo dài được tuổi thọ của động cơ thì cần đến sự hỗ trợ của những sản phẩm dầu nhớt. Nhưng bạn đã hiểu được những gì về dầu nhớt? .Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về dầu nhớt để bạn tham khảo biết thêm về vai trò quan trọng của dầu nhớt đối với động cơ.

 

Dầu nhớt có chức năng dùng để bôi trơn những thiết bị máy

 

Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bộ phận của động cơ. Nó có chức năng dùng để bôi trơn các bộ phận, thiết bị máy. Đặc biệt là vòng bi và bánh răng. Vòng bi và bánh răng đòi hỏi một lực nhất định để bắt đầu quay và tiếp tục quay khi chúng được chuyển động. Các biện pháp của lực này thường được gọi là mô-men xoắn. Mômen quay thường khởi động chậm hơn một chút. Các lực này phụ thuộc vào một số tham số.

dầu nhớt

Dầu nhớt có chức năng dùng để bôi trơn những thiết bị máy

Xem thêm:

 

Dầu nhớt có ảnh hưởng đến hoạt động của vòng bi và bánh răng

 

Khi các bánh răng hoạt động dầu bôi trơn sẽ thực hiện chức năng của nó. Phần lớn các máy này đều được bôi trơn, có nghĩa là chúng phải được bôi trơn ở mức độ thích hợp để có thể hoạt động và truyền dầu bôi trơn lên tất cả các bề mặt bên trong máy. Chính vì vậy dầu nhớt đã trở thành một vấn đề đối với vòng bi và bánh răng .Nếu mức độ bôi trơn là quá cao, dầu được thêm vào vòng bi quá mức, máy phải làm việc nhiều hơn để lăn đề các chất bôi trơn.

dầu nhớt

Dầu nhớt đã trở thành một vấn đề đối với vòng bi và bánh răng

 

Điều gì xảy ra khi sử dụng sản phẩm dầu kém chất lượng

 

Nhớt kém chất lượng có độ nhớt cao nên khó chuyển động khi xéc măng di chuyển trong xilanh cùng với piston, do đó nhớt sẽ bị giữ lại trong buồng cháy và bắt đầu bị đốt cháy. Nhớt bị đốt cháy sẽ sinh ra các muội than bám trên đầu mặt nấm và mặt côn xupap gây lọt khí qua xupap trong kỳ nén và cháy làm giảm công suất động cơ. Muội than cũng bám trên đầu bugi gây cản trở quá trình đánh lửa đốt cháy nhiên liệu. Bên cạnh đó muội than bám đen trên đỉnh piston sẽ làm tăng nhiệt độ đỉnh piston, làm cho piston dãn nở lớn do quá nhiệt gây bó kẹt với thành xilanh động cơ dẫn tới những mài mòn nghiêm trọng đối với thành xylanh, piston và các xéc măng.

dầu nhớt

Nhớt kém chất lượng có độ nhớt cao nên khó chuyển động khi xéc măng di chuyển trong xilanh 

Muội than cũng chính là nguyên nhân sinh ra hiện tượng kích nổ đối với động cơ xăng, gây phá hủy động cơ.

Hơn thế nữa, nhớt kém chất lượng có độ nhớt cao sẽ làm tăng thời gian vận chuyển nhớt đến các vị trí cách xa cạc-te nhớt như trục cam, các ổ trục cam, vấu cam, cò mổ, con đội, các bánh răng dẫn động trục khuỷu với trục cam hay xích dẫn động trục cam… Do đó nhớt không kịp bôi trơn các chi tiết này khi động cơ bắt đầu khởi động lạnh, làm cho các chi tiết bị mài mòn nghiêm trọng, về lâu về dài sẽ gây hư hỏng các chi tiết đó.

Bên cạnh những hậu quả đó, nhớt kém chất lượng được sử dụng bên trong động cơ làm tăng sự tích tụ các cặn bẩn. Sự tích tụ các cặn bẩn này một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng vận hành và công suất của động cơ, chúng bịt kín các đường nhớt bôi trơn từ cạc- te nhớt đến các vị trí cần bôi trơn gây hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ.

Bất cứ vấn đề nào xảy ra do việc sử dụng nhớt kém chất lượng đều có thể dẫn đến việc phải thực hiện đại tu động cơ, chi phí cho quá trình sửa chữa này có thể lên đến vài chục triệu đồng. Việc này sẽ đốt cháy đáng kể ví tiền của bạn chỉ bởi vì sự chủ quan trong sự lựa chọn nhớt bôi trơn kém chất lượng thay vì chọn nhớt có chất lượng tốt, đảm bảo đúng theo thông số kỹ thuật yêu cầu của nhà sản xuất. Bạn nên đọc kỹ các thông số kỹ thuật và các yêu cầu của nhà sản xuất để lựa chọn một loại nhớt thích hợp cho chiếc xe của mình theo điều kiện vận hành của xe và theo điều kiện thời tiết của Việt Nam. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website moboitroncd.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *