08 Th10 2019

Như các bạn đã biết bánh răng là 1 trong những bộ phận gần như không thể thiếu trong các hệ thống vận hành của xe cũng như của bất kỳ một hệ thống máy móc công nghiệp nào. Bánh răng là bộ phận tối quan trọng trong hệ thống chuyển động của các máy móc cơ khí. Các bánh răng sẽ có hình dạng là hình tròn với các bánh răng bao quanh và tạo thành các rãnh ăn khớp với nhau tạo lực chuyển động.

Phân loại
Bánh răng thì có rất nhiều kiểu như: bánh răng thẳng, bánh răng trọng, bánh răng xoắn, bánh răng côn, bánh răng trục vít, bánh răng thanh răng.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sản phẩm bánh răng nhựa

Bánh răng nhựa là gì?

Bánh răng nhựa có hình dạng và cấu tạo như 1 bánh răng thông thường nhưng chất liệu được làm bằng nhựa và loại nhựa phổ biến được sử dụng trong chế tạo loại bánh răng này là nhựa PU.

Nhựa PU là 1 hợp chất được chế tạo từ nhựa tổng hợp PU với độ bền rất cao mang 1 vài đặc điểm về độ co giãn, đàn hồi giống cao su. Người ta gọi loại nhựa này là “ cao su nhân tạo “. Ưu điểm của việc sử dụng sản phẩm từ nhựa PU là độ chính xác rất cao và không cần phải dùng đến khuôn.

Vậy loại mỡ bôi trơn bánh răng nhựa thông dụng nhất?

Như các bạn đã biết bánh răng nhựa sẽ khác rất nhiều với các bánh răng kim loại. Bánh răng kim loại với đặc thù phải chịu tải nặng, cường độ làm việc liên tục, áp lực lớn do đó yêu cầu về dầu mỡ bôi trơn rất cao, phải cần tới các loại mỡ bôi trơn cao cấp có khả năng chịu tải chịu cực áp, phụ gia chất lượng. Còn với các loại bánh răng nhựa thì sẽ làm việc trong điều kiện chịu tải nhẹ hơn rất nhiều dó đó yêu cầu mỡ bôi trơn cũng sẽ khác.

Trên mạng có rất ít thông tin về loại dầu mỡ sử dụng cho hệ thống bánh răng nhựa này. Theo những thông tin mà chúng tôi thu thập được từ chính những khách hàng đã sử dụng cho hay thì có những loại mỡ sau sử dụng được cho bánh răng nhựa.