17 Th10 2019

Mỡ bôi trơn công nghiệp giúp máy móc vận hành một cách trơn tru, tránh hao mòn, tăng tuổi thọ của máy móc. Tuy nhiên cũng có thể phản tác dụng nếu như chúng ta không biết dùng cũng như sử dụng sai loại mỡ bôi trơn. Dưới đây là 6 lưu ý giúp quý khách hàng sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp hiệu quả.

Để sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp hiệu quả, quý khách hàng cũng cần lưu ý một số điều kiện

6 lưu ý để sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp hiệu quả

Trước khi sử dụng, quý khách cần chọn lựa mỡ có thông số phù hợp cho máy móc cũng như chọn lựa những nhà cung cấp mỡ uy tín để được tư vấn hoặc dùng nhãn hàng phù hợp nhất. Loại trừ các nhân tố thành phần và quá trình cung cấp mỡ ra, mỡ bôi trơn cần được bảo quản, sử dụng đúng cách để hạn chế tình trạng tách dầu không mong muốn.

1. Tra đủ lượng mỡ bôi trơn cần dùng
Tra mỡ quá nhiều sẽ làm tăng độ ma sát, nhiệt độ tăng cao, hao năng lượng lớn. Tra quá ít mỡ bôi trơn dẫn đến bộ phận không đủ khả năng bôi trơn phát sinh ma sát khô gây hư tổn. Thông thường, lượng mỡ cần cho vòng bi là 1/3-1/2 tổng thể tích vòng bi trong.

2. Chú ý không để lẫn các loại mỡ, thương hiệu, mỡ cũ, mỡ mới trong quá trình sử dụng
Cần tránh sử dụng chung một vật đựng đựng 2 loại mỡ khác nhau. Nếu để lẫn mỡ, độ nhỏ giọt của mỡ bôi trơn sẽ giảm, độ xuyên kim sẽ tăng, độ ổn định cơ học của mỡ sẽ hạ thấp gây ảnh hưởng máy móc.

3. Chú trọng việc thay mới mỡ
Vì chất lượng, loại gốc mỡ không ngừng cải tiến, không ngừng thay đổi, thiết bị cũ khi dùng mỡ mới cần test thử nghiệm trước khi chính thức dùng, khi thay mới mỡ cần làm vệ sinh sạch sẽ mỡ cũ còn sót trên bộ phận bôi trơn. 

4. Chú ý quá trình tra mỡ
Khi tra mỡ cần kiểm tra mỡ xem có tạp chất không, đồ đựng mỡ có bị nhiễm tạp chất: đất cát, sạn, chất bẩn…hay không.

5. Thay mỡ định kỳ
Cần chú ý thay mỡ định kỳ theo từng trường hợp cụ thể, hoặc theo kiến nghị của nhà sản xuất, để đảm bảo các tính năng vốn có của mỡ, để thiết bị được bôi trơn hiệu quả và giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hư hỏng.

6. Không được dùng vật đựng bằng gỗ hoặc giấy đựng mỡ
Đề phòng dầu trong mỡ bị gỗ, giấy hút mất làm mỡ biến cứng, mỡ dễ bị lẫn tạp chất, ô nhiễm, nên bảo quản mỡ ở nơi khô ráo, thoáng mát, bóng râm.

Địa chỉ mua mỡ công nghiệp uy tín

Một nhà cung cấp uy tín sẽ giúp quý khách tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhận được những tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Mời quý khách ghé thăm moboitroncd.com